Trường THPT Chu Văn An

Nov 22nd
Text size
  • Decrease font size

Kế hoạch tổ chức cuộc thi cấp trường "làm đồ dùng dạy học sáng tạo" dành cho giáo viên. Năm học: 2014 - 2015

Thực hiện thông báo số 56/TB-SGDĐT ngày 21 tháng 10 năm 2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum về việc tổ chức hội thi giáo viên "Làm đồ dùng dạy học sáng tạo năm học 2014-2015”. Nhà trường triển khai cuộc thi cấp trường gồm những nội dung cụ thể như sau:

1. Mục đích của cuộc thi.

Nhằm nâng cao chất lượng dạy học, khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực sử dụng đồ dùng dạy học và đặc biệt là đẩy mạnh phong trào làm và sử dụng đồ dùng dạy học tự làm góp phần trang bị thêm đồ dùng dạy học hiện đang còn thiếu trong nhà trường.

2. Đối tượng, số lượng dự thi:

a. Đối tượng.

Là giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại trường.

Đồ dùng dạy học phục vụ cho giảng dạy các bài học thuộc chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, có thể là sản phẩm ứng dụng của Công nghệ thông tin vào dạy học (Website, phần mềm…)

Lưu ý: Các ĐDDH tự làm giống với Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu của Bộ GDĐT, do giáo viên/tập thể giáo viên làm ra nhằm đảm bảo số lượng phục vụ cho việc dạy học ở trường còn thiếu ĐDDH thì không tham gia dự thi.

b. Số lượng dự thi. 01 sản phẩm/môn.

3. Hồ sơ dự thi, thời gian nộp sản phẩm.

- Bản thuyết minh về đồ dùng dạy học mà giáo viên đăng kí dự thi.

(Cấu trúc của Bản thuyết minh thực hiện theo Quyết định số 33/QĐ-SGDĐT ngày 18/2/2014 của Sở GD&ĐT).

- Đồ dùng dạy học dự thi.

- Thời giai nộp về Ban tổ chức cuộc thi cấp trường hạn cuối ngày 12/01/2015.

4. Nội dung và thời gian thi.

a. Nội dung thi.

- Giáo viên sẽ lần lượt trình bày trước Ban giám khảo nội dung thuyết minh đồ dùng dạy học gồm: Nêu cách chế tạo, sử dụng đồ dụng, chứng minh tính mới, tính hiệu quả trong dạy học (khai thác minh họa trực tiếp qua bài dạy cụ thể).

- Trả lời câu hỏi có liên quan của Ban giám khảo.

- Thời gian trình bày và trả lời câu hỏi tối đa là 20 phút/người.

- Điểm tối đa là 20 điểm.

b. Thời gian thi. Từ ngày 13/01/2015 đến ngày 15/01/2015

5. Thành lập ban tổ chức, ban giám khảo.

Ban tổ chức và ban giám khảo cuộc thi gồm BGH và các tổ trưởng các tổ chuyên môn.

7. Cơ cấu giải thưởng cuộc thi.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ lựa chọn những bài viết xuất sắc để trao giải: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba để trao giải.

Nhận được kế hoạch này, nhà trường yêu cầu tổ trưởng các tổ chuyên môn phổ biến đến từng giáo viên được biết và tham gia. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc cần báo cáo về Ban tổ chức để kịp thời giải quyết.